Máy đếm tiền là gì? Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền? - - CÔNG TY TNHH TMDV NAM NGÂN HÀ

Máy đếm tiền là gì? Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền?
Máy đếm tiền là gì? Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền?

Máy đếm tiền là một thiết bị dùng cho việc trợ giúp các nhân viên kho quỹ, ngân hàng,… đếm số lượng tiền được đưa vào một cách nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, máy đếm tiền ngân hàng còn giúp ngân hàng phân loại các mệnh giá tiền, phân biệt tiền thật, tiền giả, tiền siêu giả. Vậy, máy đếm tiền hoạt động như nào? Các bạn hãy cùng siêu thị Hải Minh tìm hiểu về vấn đề này nhé!


Các loại máy đếm tiền cao cấp hiện nay thường có rất nhiều tính năng và chế độ đếm ưu việt như xác định mệnh giá tiền, phân biệt và đếm tiền lẫn loại, cảnh báo và loại bỏ các tiền giả, tính tổng tiền đã đếm, đếm ở nhiều cách và vị trí đưa tiền vào máy, ngay cả khi tiền bị quăn, không được sắp xếp hoặc bị gập. Những tính năng này được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất, các máy đếm tiền cao cấp có giá lên đến hàng ngàn đô la. Máy đếm tiền tại Việt nam hiện nay với các tính năng ít hơn nên có giá thấp hơn, thường chỉ dao động khoảng một vài trăm USD.

Để sử dụng một máy đếm tiền, xấp tiền phải được đặt vào bệ thả tiền của máy. Máy đếm tiền sẽ kéo từng tờ tiền vào trong lô đếm có các bánh xe cao su phân tách từng tờ tiền, bên trong máy có các cảm biến điện tử hoặc analog theo dõi xem bao nhiêu tờ tiền đã được đi qua. Trong nhiều máy đếm tinh vi, các tờ tiền được quét phát hiện mệnh giá ngay khi đi qua. Đa số máy hiện nay cho phép người dùng để xác định và loại bỏ các tờ tiền giả mạo bằng cách sử dụng chức năng quét, chức năng UV (có ở hầu hết các máy đếm tiền thông dụng tại Việt nam, chức năng xác định bằng từ tính MG.


Một khi tất cả các tờ tiền trong xấp tiền đã đếm xong, hầu hết các máy sẽ cung cấp màn hình hiển thị số tờ tiền đã đếm. Các máy cao cấp có thêm chức năng nhận dạng mệnh giá các tờ tiền đã đếm và tổng giá trị của cả xấp tiền đã đếm.

Máy đếm tiền xu sử dụng công nghệ đơn giản hơn . Nhiều siêu thị và cửa hàng sử dụng công nghệ rung, lắc để đưa các đồng tiền xu có kích cỡ khác nhau xuống lỗ được thiết kế cho từng loại tiền xu.
Các ngăn xếp của từng loại đồng tiền được tự động đo chiều cao và trọng lượng để đảm bảo không có lỗi khi xác định số lượng hoặc mệnh giá của các đồng tiền xu đã đém và xác định tiền xu giả...
Để máy đếm tiền hoạt động tốt nhất, tuổi thọ bền lâu, quý khách không được để máy đếm tiền ngấm nước, máy phải đặt ở nơi cố định, không để bị va chạm mạnh. Nên có định kỳ thay mô tơ cuốn, tại vì sử dụng lâu ngày mô tơ cuốn sẽ bị nhão, ảnh hưởng đến độ chính xác. Sau khi sử dụng bạn nên đậy nắp lại và định kỳ vệ sinh cho khay hứng bụi bên dưới.

Để mua máy đếm tiền tốt nhất, đảm bảo chất lượng, các bạn hãy đến với Nam Ngân Hà, chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu MÁy đếm tiền XIUDUN chính hãng chuyên cung cấp, phân phối các loại máy đếm tiền XIUDUN chính hãng với giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH TMDV NAM NGÂN HÀ

Địa chỉ: 220/17 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3970.6666 - 3970.7777 - 3830.6585 - 3832.5888
Email: namnganha2016@gmail.com
Website: http://xiudunnganha.com ,http://maydemtiennhapkhau.com.vn/ http://xiudun.com/